Tổ chức AHCI vốn là nơi tụ hội của nhiều thợ đồng hồ tài năng, vậy khi hai con người trong AHCI quyết định hợp tác thì sẽ ra sao?

http://itime.vn/dong-ho-nu-cover-co193-01-quartz-day-kim-loai/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-co178-06-quartz-day-kim-loai/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-co178-05-quartz-day-kim-loai/

Konstantin-Chaykin-Joker

Mẫu đồng hồ Joker đã giúp Konstantin Chaykin được nhiều người biết tới (Bên phải là mẫu Clown)

Tại Baselworld 2017, Konstantin Chaykin đã khiến cả thế giới đồng hồ thích thú với mẫu đồng hồ Joker của mình. Sở hữu thiết kế có phần “cợt nhả” với hai con mắt không bao giờ nhìn về một hướng, Konstantin Chaykin Joker có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Và ngay lập tức, những chiếc đồng hồ này được bán hết veo.

Như nhiều người cũng đã biết, Konstantin Chaykin là một thành viên của Hiệp hội những nhà chế tác đồng hồ độc lập AHCI – nơi vinh danh và thúc đẩy sáng tạo của những nghệ nhân đồng hồ độc lập, những người muốn làm ra những tác phẩm của riêng mình. Tổ chức này được thành lập bởi Svend Andersen – người nổi tiếng với những mẫu đồng hồ “Ero” gợi cảm (được tích hợp cơ chế rối cơ khí, miêu tả cảnh quan hệ tình dục).

svend andersen

Svend Andersen – Người sáng lập nên tổ chức AHCI

Những thành viên của AHCI luôn trao đổi với nhau những ý tưởng, hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn và tất nhiên việc hợp tác với nhau cũng không phải là lạ. Sự hợp tác mới nhất trong AHCI chính là mẫu Automation JOKER được giới thiệu tại Baselworld 2018 vừa qua – đây chính là sản phẩm của sự kết hợp giữa Konstantin Chaykin và Svend Andersen.

ANDERSEN CHAYKIN Automaton JOKER main

Automation JOKER – Sự kết hợp của Konstantin Chaykin và Svend Andersen

Phần mặt trước của chiếc đồng hồ có lẽ đã quá quen thuộc: đó chính là mặt chú hề của đồng hồ Joker. Tuy nhiên, một chi tiết ở góc 12 giờ đã được thay đổi, tên thương hiệu Konstantin Chaykin đã được đổi thành Andersen Chaykin – Ghép giữa tên thương hiệu “Andersen Geneve” của Svend Andersen và Konstantin Chaykin. Logo của Andersen Geneve cũng được đặt trên mũi của chú hề.

ANDERSEN CHAYKIN Automaton JOKER

 Logo của Konstantin Chaykin được đặt trên trán, còn logo của Andersen Geneve được đặt trên mũi chú hề

Phong cách hiển thị thời gian trên mặt số vẫn được giữ nguyên: mắt trái của chú hề chỉ giờ, mắt phải chi phút, lịch tuần trăng chính là cái miệng đang cười. Tuy nhiên, thiết kế bên ngoài được thay đổi một chút với việc loại bỏ càng nối dây. Bộ dây da cá sấu màu đỏ sẽ được cố định bởi một “chiếc kẹp” bằng vàng. Bộ vỏ được chế tác từ vàng đỏ 18ct, có đường kính 42mm, dày 16.8mm.

joker

 Ở mặt sau chiếc đồng hồ, chúng ta có thể thấy Joker đang chơi bài với một chú chó Collie lông dài, Penguin và có thể là Poison Ivy

Có thể nói, dấu ấn của Konstantin Chaykin được đặt ở mặt trước đồng hồ, còn mặt sau là nơi để Svend Andersen sáng tạo. Chúng ta có thể nhìn thấy nhân vật Joker trong truyện tranh Bat Man đang chơi bài cùng một chú chó, Penguin và hình như là cả Poison Ivy (hai nhân vật phản diện khác trong bộ truyện tranh này).

Bức tiểu họa trên lấy ý tưởng từ bức tranh “Dogs playing Poker”, được vẽ vào khoảng thời gian từ năm 1903 tới năm 1910. Trên thực tế, Svend Andersen đã cho ra đời mẫu đồng hồ Montre à Tact Poker với chủ đề tương tự, nhưng mẫu Automation JOKER thì không chỉ đơn giản như thế.

35c3529b9bfbf96043d83b7f514da328

 Mẫu đồng hồ Montre à Tact Poker của Andersen Geneve với chủ đề những chú chó chơi bài Poker

Tất cả những chi tiết trên bức tiểu họa ở đằng sau đều được hoàn thiện thủ công. Đặc biệt hơn, khi bạn nhấn vào nút ở góc 8 giờ, những nhân vật trong bức tiểu họa sẽ được “thổi sức sống” và bắt đầu di chuyển.

Để thực hiện được điều này, Svend Andersen đã cải tiến bộ máy của Konstantin Chaykin. Ông đã thêm vào cơ chế rối cơ khí, tích hợp việc lên dây cót của cơ chế này vào núm chỉnh giờ. Khi xoay núm chỉnh giờ theo chiều kim đồng hồ, bạn sẽ lên dây cót cho cơ chế rối cơ khí; còn nếu vặn ngược chiều kim đồng hồ, bạn sẽ lên dây cót cho cơ chế đếm giờ. Thời lượng cót của cơ chế đếm giờ chỉ được 36 giờ – cũng dễ hiểu do bộ máy này có quá nhiều chi tiết phức tạp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.