hoàn thành Cáp Internet xuyên Thái Bình Dương

Microsoft hôm thứ Sáu tuyên bố kết thúc quá trình xây dựng cáp dưới biển Marea, mà trải dài 4.400 dặm giữa Virginia Beach, Virginia, và Bilbao, Tây Ban Nha.

Một dự án chung của Microsoft, Facebook và công ty hạ tầng viễn thông toàn cầu Telxius, cáp nằm cách bề mặt đại dương hơn 17.000 bộ.

Tìm hiểu: lắp mạng fpt tại hcm

Đây là cáp đầu tiên nối Virginia và Tây Ban Nha. Cảng Bilbao cung cấp truy cập đến các trung tâm mạng ở Châu Phi, Trung Đông và Châu Á.

Marea nằm vài dặm về phía nam của điểm đấu nối hiện tại giữa Hoa Kỳ và Châu Âu, để bảo vệ chống lại thiên tai hoặc các sự kiện đột phá lớn khác.

Trước thời hạn

Thiết kế mở của nó sẽ cho phép nó phát triển với công nghệ và tương tác với nhiều thiết bị mạng.

“Thành công của dự án có thể là một ví dụ cho các sáng kiến ​​truyền thông toàn cầu khác để thi đua”, ông James Scott, chuyên gia cao cấp tại Viện Cơ sở Hạ tầng Trọng Điểm.

Ông nói: “Trọng tâm của nó là các kết nối khả thi và đáng tin cậy và trên một thiết kế mô đun mở.

Tìm hiểu: lắp mạng fpt trà vinh

Được công bố vào tháng 6 năm 2016, Marea đã được lên kế hoạch hoàn thành vào đầu năm 2018. Công trình xây dựng hai năm của nó nhanh gấp ba lần so với tiêu chuẩn.

Marea cung cấp đến 160 kết nối Tbits / giây và là cáp siêu xuyên biển subsea có công suất cao nhất cho đến nay.

Theo Viện Brookings, các tàu ngầm xuyên Đại Tây Dương vận chuyển dữ liệu hơn 55% so với các tuyến trung chuyển xuyên Thái Bình Dương và 40% dữ liệu hơn giữa Hoa Kỳ và Mỹ Latinh.

Tác động của Marea

Marea sẽ nâng cao Cloud của Microsoft, ông Suresh Kumar, VP của Microsoft, cơ sở hạ tầng đám mây của Microsoft và các hoạt động.

Cùng với thông báo về việc hoàn thành của Marea, Microsoft đã công bố Azure Availability Zones, dịch vụ cơ sở hạ tầng để phục hồi và sẵn sàng cao.

Jim McGregor, chuyên gia phân tích của Tirias Research nhận xét: “Các mạng Internet nhiều hơn, băng thông càng nhiều … và khả năng cung cấp chất lượng dịch vụ càng cao”.

Marea làm cho Microsoft và Facebook “ít lạc quan hơn với các nhà cung cấp dịch vụ khác cho băng thông đường dài”, ông nói với TechNewsWorld.

Nó cũng có thể cung cấp cho cả hai công ty một hình thức kinh doanh và doanh thu mới, McGregor nói. “Hầu hết cơ sở hạ tầng toàn cầu được thiết kế cho lưu lượng thoại. Dự án này sử dụng công nghệ mới nhất với mong muốn nó sẽ được sử dụng cho nhiều dạng lưu lượng dữ liệu.”

Vai trò của Telxius

Telxius, tạo ra trong tháng Hai năm 2016 bởi viễn thông khổng lồ Tây Ban Nha Telefónica, có 15.000 tháp Telefónica ở các nước khác nhau, cũng như mạng lưới quốc tế của Tập đoàn Telefónica của hơn 19.000 dặm của tuyến cáp ngầm quang.

Tìm hiểu: lắp mạng fpt tây ninh

Telefónica đã bán tới 40 phần trăm của Telxius cho công ty đầu tư toàn cầu KKR tại Hoa Kỳ vào đầu năm nay với giá khoảng 1,5 tỷ đô la.

Cuộc đua để cung cấp truy cập truyền thông

Marea không phải là liên doanh cáp ngầm đầu tiên của Microsoft. Trở lại năm 2015, hãng đã công bố đầu tư vào các dự án cáp với Hibernia và Aqua Comms để liên kết cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu từ Bắc Mỹ đến Ireland và sang Anh.

Cũng trong năm 2015, Microsoft đã gia nhập một liên minh xây dựng mạng lưới cáp xuyên Thái Bình Dương xuyên Thái Bình Dương.

Vào năm 2014, Google đã tuyên bố tham gia vào dự án cáp ngầm xuyên Thái Bình Dương “nhanh hơn”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.