iphone-8-se-co-chuc-nang-theo-doi-thong-minh-moi.1

Dự kiến, phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt của hãng điện thoại Apple sẽ có khả năng tự động tắt thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình.

Theo ông, Guilherme Rambo tài liệu về phần mềm loa thông minh Home Pod bị rò rỉ, nhờ đó, nhà phát triển ứng dụng nổi tiếng đã tiến hành “mổ xẻ” thông tin và phát hiện ra nhiều tính năng mới sẽ có mặt trên điện thoại iPhone 8.

Rò rỉ thông tin “Nhà Táo” trang bị tính năng theo dõi mới cho iphone 8

Trước đó, “Nhà Táo” cũng được cho là đang làm việc trên công nghệ nhận diện khuôn mặt bí ẩn. Công nghệ này có tên là “Pearl ID”, tính năng này có khả năng thay thế máy quét dấu vân tay Touch ID trên điện thoại iphone trong nay mai.

Hiện tại, mẫu Apple iPhone 8 dự kiến sẽ tích hợp cảm biến hồng ngoại và 2 camera trước. Bằng cách này, người dùng có thể mở khóa điện thoại ngay cả khi sử dụng trong bóng tối hay không nhìn thẳng vào điện thoại di động.

Ngoài chức năng trên, hãng Apple có thể sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào nhiều chức năng khác.

Ví dụ: người dùng có thể mở khóa điện thoại iPhone bằng cách chỉ xem thông báo trên màn hình khóa. Tương tự, thay vì sử dụng Touch ID làm lớp bảo mật bổ sung cho một số những ứng dụng thanh toán trực tuyến, điện thoại sẽ thực hiện xác nhận thông minh hoặc tự động khóa màn hình khi người dùng không nhìn trực tiếp vào máy.

Có nhiều nguồn tin “Táo Khuyết” sẽ tích hợp công nghệ Touch ID vào ngay màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nhiều báo cáo lại khẳng định hãng sẽ không thể sản xuất hàng chục triệu thiết bị với công nghệ này.

iphone-8-se-co-chuc-nang-theo-doi-thong-minh-moi.1

Đây cũng được xem là một phần lý do khiến hãng tập trung vào nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị di động mới của hãng.

Theo kế hoạch, hãng Apple sẽ tung ra 3 mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới. Nhiều khả năng, bộ đôi Apple iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ không có nhiều khác biệt so với điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm ngoái.

Mặt khác, Apple iPhone 8 (iPhone Pro hay iPhone X) sẽ được trang bị hàng loạt các tính năng cao cấp.

Theo Khám Phá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.