Vào năm 2016, khi mà những mẫu smartphone được trang bị màn hình lớn đang trở thành xu hướng, Apple đã khiến cả thế giới công nghệ phải bất ngờ khi giới thiệu iPhone SE. Đây là chiếc điện thoại sở hữu thiết kế tương tự iPhone 5S song phần cứng được nâng cấp gần tương đương với mẫu iPhone 6S, cũng như có khả năng sử dụng tính năng thanh toán Apple Pay. Điểm đáng chú ý nhất của iPhone SE là chiếc smartphone này sở hữu màn hình chỉ 4 inch.

Hết thời, Apple đã chán iPhone SE? - Ảnh 1.

iPhone SE (trái) ngày càng tỏ ra thất thế với các mẫu smartphone được trang bị màn hình lớn

Lý do để giới thiệu iPhone SE được Apple lý giải là vẫn có một lượng lớn người dùng mong muốn sở hữu một chiếc smartphone với kích thước vừa phải. Sau thời điểm ra mắt, thị trường đã chứng minh cho quan điểm này của Apple là đúng. Cụ thể, trong quý đầu tiên sau khi lên kệ, iPhone SE đạt 5,1% doanh số bán smartphone toàn cầu.

Tuy nhiên, trong hơn 1 năm kể từ thời điểm ra mắt, xu hướng người dùng chuộng những smartphone có màn hình lớn ngày càng áp đảo hơn, khiến doanh số bán iPhone SE ngày một đi xuống.

Hết thời, Apple đã chán iPhone SE? - Ảnh 2.

Apple sẽ không nâng cấp iPhone SE thêm một lần nào nữa?

Chính vì lý do này, theo nhà phân tích Pan Jiutang, Apple sẽ không nâng cấp iPhone SE thêm lần nào nữa. Lần nâng cấp iPhone SE gần đây nhất được Apple thực hiện vào tháng 3/2017. Song thời điểm đó, Táo khuyết gần như giữ nguyên cấu hình của iPhone SE và chỉ bổ sung thêm dung lượng ổ cứng của thiết bị này (giá bán không đổi).

Nhà phân tích Pan Jiutang cũng đưa ra lời khuyên với những ai vẫn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc smartphone trang bị màn hình khiêm tốn nên sớm mua iPhone SE, trước khi Apple quyết định cho ngưng sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.