so gi chu dung so toeic

Chào các bạn, mình là Trần Hương Quỳnh. Mình là cựu học viên của trung tâm Athena. Quỳnh là một người rất ngại tiếng Anh, sợ nói, sợ viết, sợ đọc. Tuy nhiên, mình nhận ra, để có một công việc tốt, một tấm bằng ra trường đẹp và 1 CV lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, yếu tố ngoại ngữ là không thể thiếu. Vì một tương lại tươi sáng, mình quyết định đi học tiếng anh cấp tốc. Mặc dầu vậy, mình vẫn không thể tránh được những ”nỗi sợ” về vấn đề đi học. Vậy nhưng, Athena đã giải quyết được tất cả những nỗi lo lắng ấy cho mình.

1. Sợ không tìm được giáo viên tốt.

* Vấn nạn thường gặp:
Nhiều bạn của Quỳnh cũng đi học TOEIC, cũng tìm những giáo viên để được dạy bài bản. Vậy nhưng, không phải ai cũng có thể tìm được giáo viên tốt. Nhiều bạn học TOEIC qua những giáo viên không đảm bảo, bằng cấp không có gì ngoài chứng chỉ TOEIC (chứng chỉ mà bạn chỉ cần cố gắng là có thể lấy được dễ dàng). Hoặc có những bạn tìm được giáo viên vững kiến thức, nhưng hay kêu với Quỳnh: ”Ôi Quỳnh ơi, cô ấy dạy kiến thức vững nhưng buồn ngủ lắm, giờ học mệt lắm…”.

chon giao vien toeic

Cả ngày đã đi làm, đi học mệt nhoài, đến lớp học TOEIC lại học đúng giáo viên không có kinh nghiệm dạy, không có khả năng truyền đạt sẽ khiến bạn mệt mỏi và chán nản. Học với những giáo viên như vậy, chúng mình không những không đạt được kết quả mong đợi mà còn mất luôn niềm tin vào khả năng của bản thân. Chính bởi vì biết những trường hợp này mà Quỳnh không khỏi lo lắng khi tìm hiểu về các trung tâm để học. May mắn thay, Quỳnh đã tìm thấy Athena.

* Athena đã giải quyết vấn đề đó thế nào?
Để tránh đươc việc gặp phải những giáo viên chưa có kinh nghiệm và khả năng truyền đạt chưa tốt, các bạn hãy tìm những giáo viên đảm bảo được cả 2 yếu tố: có tâm và có tầm.

Giáo viên có tầm

Việc có tầm mà Quỳnh nhắc đến ở đây chính là trình độ học vấn của người dạy cho bạn. Bạn nên học TOEIC ở những nơi có giáo viên tốt nghiệp từ đại học lớn, ngoài chứng chỉ TOEIC còn có các chứng chỉ khác như IELTS, TOEFL,… Học với những giáo viên này, ngoài kiến thức TOEIC đơn giản, bạn sẽ được học thêm cả phương pháp học một cách khoa học, được chỉ thêm về kỹ năng nói, viết,… Hơn nữa, bạn sẽ học được cả cách suy nghĩ thực tế và logic hơn, được giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống,…

Giáo viên có tâm, yêu việc dạy học.

Nếu giáo viên yêu thích nghề dạy, mong muốn được chia sẻ kiến thức, họ sẽ dạy bạn với cả niềm đam mê. Thầy/ cô ấy sẽ sẵn sàng ở lại muộn để giải thích thêm cho bạn để hiểu bài, sẽ khơi dậy được sự hào hứng học trong bạn.

English-teacher

Ở Athena, giáo viên trực tiếp giảng dạy các lớp là cô Vân Anh. Khi tìm hiểu, Quỳnh rất yên tâm khi biết cô tốt nghiệp Thạc sĩ khoa tài chính trường Leeds Metropolitan từ Vương quốc Anh. Cô đạt được các thành tích trong học tập như:

TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
5 năm kinh nghiệm về dạy Toeic và Ielts, từng giảng dạy tại những trung tâm hàng đầu về TOEIC tại Hà Nội.
CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena
Có lần ở lại muộn làm đề, nghe cô chia sẻ, rằng cô thích làm giáo viên lắm dù cô không học sư phạm. Nếu bạn có facebook cô, chắn chắn bạn sẽ hiểu được điều Quỳnh nói. Từng phiếu điểm được chụp cẩn thận, ghi thêm những lời chia sẻ, chúc mừng, động viên tới từng học trò, cô Vân Anh quả thực là một giáo viên hết lòng, hết sức vì học viên thân yêu.

2. Sợ chỗ học ”mù mờ”.

* Vấn nạn thường gặp:
Cơ sở vật chất, số lượng lớp không tạo điều kiện thoải mái cho học sinh là điểm trừ lớn nhất cho chỗ học ”mù mờ”. Quỳnh từng biết bạn của Quỳnh đã từng học ở những lớp quá đông, thầy cô không sát sao nổi học viên. Học viên cảm thấy lạc lõng, học hành đối phó. Đi học ở trung tâm nhưng lại cảm thấy như đị học ở giảng đường đại học vậy. Ngoài ra, việc đi học không có ai hỗ trợ, hỏi bài không biết hỏi ai sẽ khiến bạn chán nản dần.

* Athena đã giải quyết vấn đề thế nào?
Để tránh được những chỗ học ”mù mờ” như trên, bạn hãy tìm những trung tâm tập trung mạnh vào chất lượng, xây cơ sở vật chất giúp cho việc học sinh thoải mái nhất có thể.

Ở Athena, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản để đạt được yêu cầu đầu ra. Tuy chỉ có một mình cô Vân Anh đứng lớp với sĩ số lớp khá đông, nhưng ngược lại, ở Athena, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ trợ giảng hùng hậu của cô. Với phương châm ”học thật – thi thật”, giống như Quỳnh, bạn nào học Athena sẽ ”thấm” đủ. Bạn sẽ rũ bỏ được thói quen lười của mình, sẽ bớt dần đi chơi tối để chăm chỉ học bài, không thì cô và trợ giảng sẽ cho bạn ”ăn hành” luôn đó. Tuy học khá nặng, nhưng lớp lại luôn tràn đầy tiếng cười, vui vẻ, thoải mái chứ không hề nặng nề như các lớp cấp tốc ở trung tâm khác nhé!

3. Sợ cách học không hiệu quả.

* Vấn nạn thường gặp:
Vấn nạn thường gặp nhất khi học TOEIC chính là học rất nhiều mà lại không tiến bộ. Bạn bị mất căn bản tiếng Anh, muốn bắt đầu lại từ TOEIC nhưng đọc mãi một đoạn không hiểu, nghe mãi một đoạn không xong. Lúc này chính là lúc bạn nên nhận ra: bạn đang học sai phương pháp . Ở nhiều trung tâm, bạn thậm chí không được học bài bản, mà chỉ được học mẹo. Bạn lao đầu vào những chiêu trò như cách đánh lụi, học thuộc đáp án. Bạn học mãi không tiến bộ, thi mãi mà còn không qua nổi 500 TOEIC.

so hoc toeic

* Athena giải quyết thế nào?
Đừng học mẹo, đừng đánh lụi, đừng học thuộc đáp án. Hãy tìm một người giáo viên thật giỏi, một người giúp bạn học TOEIC thực sự. Hãy nhớ rằng, bạn học tiếng Anh là để biến chúng thành công cụ giúp đỡ bạn trong công việc sau này, chứ không phải biến bạn thành người lệ thuộc vào chứng chỉ đó.

Tại Athena, bạn sẽ được học theo một lộ trình dành riêng cho chính bạn. Giáo trình không hề dạy rập khuôn mà thay đổi theo từng lớp, từng mục tiêu mà các bạn đề ra. Bạn sẽ được học dần dần, qua tất cả các part, qua tất cả ngữ pháp và các kĩ năng. Điểm kỉ lục của học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena hiện tại là 945 TOEIC, cũng học từ mất gốc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm học ở Athena, giống như Quỳnh vậy.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.