Những loại nước hoa thơm nồng quyến rũ cho những đêm tiệc cuối năm đã không còn phù hợp với tiết trời này. Trong cái nóng ẩm bứt rứt của mùa hè cộng thêm mùi mồ hôi khó chịu, việc sử dụng nước hoa không đúng cách có thể tạo mùi hương “phản cảm” cho chính bạn và những người xung quanh.

1. Chọn nguồn hàng nước hoa EDT (eau de toilette)

Nước hoa thường được biết với 2 dạng chính là EDT (eau de toilette) và EDP (eau de parfum). Nước hoa EDT có lượng tinh dầu thấp, mùi hương dịu nhẹ hơn, thích hợp để sử dụng ban ngày, trời nóng. Còn buổi tối hoặc những ngày đông lạnh, nước hoa EDP với chiết xuất tinh dầu đậm đặc hơn sẽ là lựa chọn thích hợp.

2. Những mùi hương dịu nhẹ thích hợp cho mùa hè

– Mùi họ cam (cam, quýt, chanh, bưởi…)

– Mùi gỗ (gỗ đàn hương, gỗ vàng, cỏ hạt petit…)

– Mùi hoa (oải hương, nhài)

– Mùi vani

3. Nên chọn nước hoa 1 mùi hương

Trời nóng khiến mùi hương phát tán nhiều và nặng mùi hơn. Chọn nước hoa kết hợp nhiều mùi hương với nhau có thể tạo ra mùi khó chịu dưới tiết trời nóng. Nên chọn nước hoa 1 mùi hương, ở nhiệt độ cao, bạn vẫn cảm nhận được nguyên vẹn mùi hương mình đã chọn ban đầu.

4. Xịt đúng cách

Xịt vào khoảng không 3 điểm ngang tầm đầu, ngực, bụng, tạo thành một lớp sương mỏng. Bạn vừa xịt vừa bước nhanh qua lớp “sương” ấy. Đây là cách nhanh nhất để bạn “ướp hương” cơ thể đều và tạo mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

5. Chọn nước hoa khô (solid perfume)

Nước hoa khô không chứa cồn, do đó mùi hương lâu bay hơi hơn. Mùi hương của nước hoa khô cũng thoang thoảng, dịu nhẹ hơn nước hoa dạng lỏng. Thiết kế gọn nhẹ của nước hoa khô cũng giúp bạn tiện mang theo bên mình trong những ngày trời nóng.

Với nước hoa dạng này, bạn có thể thoa chúng lên những chỗ có nhiều mạch máu trên cơ thể như cổ, gáy, phía trong khủy tay, sau vành tai…

Rất nhiều người thích nước hoa, nhưng chỉ vài người thực sự yêu nó. Theo suy nghĩ của tôi về người yêu nước hoa có xu hướng cũng yêu thực phẩm và nghệ thuật hơn người bình thường. Người yêu nước hoa cũng say đắm với câu chuyện về nước hoa và xem cuộc sống của họ hệt như trong những cuốn phim mà họ là ngôi sao. Người yêu nước hoa muốn thử tất cả các loại nước hoa, phân chia chúng theo mũi ngửi, mùi hương và yêu thích nói chuyện về chúng. Người đơn thuần thích nước hoa có thể xức một chút Dior Diorissimo, và nói nó “tươi mát như mùa xuân”.

Mùi hương mà bạn đã muốn đắm chìm vào trong những tháng ngày qua bỗng trở nên không đúng với thời trang trước mắt. Nó không còn là một món phụ trang thích hợp với áo khoác cashmere và giày da rắn. Tất nhiên, cũng đã đến lúc cần phải làm mới lại tủ quần áo, nhưng nếu bạn là người hiểu về giá trị của phụ trang, điều bạn cần nhất vẫn là chai nước hoa mới, vật sẽ giúp bạn toả hương quyến rũ trong mùa lễ hội trước mắt.

Nguồn: Cho Vang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.